Tư vấn

Dân sự

Cảnh báo tình trạng lừa đảo qua đánh bạc trên ví điện tử Momo
Cảnh báo tình trạng lừa đảo qua đánh bạc trên ví điện tử Momo
Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC, Bộ TT&TT) cảnh báo tình trạng đánh bạc trên ví điện tử Momo, có người chơi đã mất vài chục triệu đồng chỉ sau vài phút.

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC, Bộ TT&TT) cảnh báo tình trạng đánh bạc trên ví điện tử Momo, có người chơi đã mất vài chục triệu đồng chỉ sau vài phút. 

Theo NCSC, các quảng cáo về trang tổ chức đánh bạc trên ví điện tử đang xuất hiện tràn lan trên nền tảng mạng xã hội Facebook.

Trang đánh bạc này có hàng triệu người tham gia và được quảng cáo nhà cái trả thưởng sòng phẳng, nhanh. Người chơi sử dụng chính tài khoản Momo của mình. Phương thức của các đối tượng lừa đảo là thông qua mạng xã hội, nhóm đối tượng kết nối với nhau lập ra trang đánh bạc, đặt mua các sim rác trên các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội từ đó tạo các ví MoMo.

Do Momo hạn chế số tiền giao dịch mỗi ngày và số lệnh chuyển tiền, các đối tượng thu mua nhiều tài khoản để chuyển tiền. Theo NCSC, trong ví điện tử có phần xác thực thông tin cá nhân nhưng việc này là không bắt buộc.

Ví chỉ yêu cầu người dùng cung cấp 01 thông tin duy nhất là số điện thoại nên các đối tượng lợi dụng mở hàng loạt tài khoản để tham gia đánh bạc.

Hiện, cơ quan chức năng đã xác định có trên 6.000 ví điện tử Momo do đối tượng tạo lập tổ chức đánh bạc và trên 71.000 ví điện tử Momo khác đánh bạc; Có người đã mất vài chục triệu đồng sau mấy phút tham gia.

Do đó, NCSC cảnh báo người chơi không tham gia trò chơi này trên mạng để tránh bị mất tiền oan.

https://lsvn.vn

ĐỌC THÊM

Quyền của người không phải là chủ sở hữu đối với tài sản

Người không phải là chủ sở hữu đối với tài sản có những quyền nào?

Quy định về hủy, xác lập lại số định danh cá nhân

Số định danh cá nhân là gì? Việc hủy, xác lập lại số định danh cá nhân được quy định như thế nào?

Người chưa có thẻ căn cước cấp tài khoản định danh điện tử như thế nào?

Người chưa có thẻ căn cước muốn làm tài khoản định danh điện tử thì sẽ thực hiện đồng thời 2 thủ tục gồm cấp thẻ căn cước và cấp tài khoản định danh điện tử theo quy định của pháp luật

Nghĩa vụ của các bên trong giai đoạn tiền hợp đồng và những lưu ý pháp lý

Để tạo lập ra hợp đồng, các chủ thể phải trải qua nhiều quá trình đàm phán và thỏa thuận. Căn cứ vào tính chất thời gian xảy ra trước khi có hợp đồng, chúng ta có thể gọi giai đoạn này là tiền hợp...

Vi phạm bản quyền trên Internet sẽ bị xử phạt như thế nào?

Hành vi nào được xem là hành vi vi phạm bản quyền trên Internet? Hành vi vi phạm bản quyền trên Internet sẽ bị xử phạt như thế nào?

Những phán quyết trọng tài thương mại nào được xem xét công nhận và cho thi hành tại Việt Nam?

Những phán quyết nào của trọng tài thương mại được xem xét công nhận và cho thi hành tại Việt Nam? Ai có quyền yêu cầu công nhận và cho thi hành phán quyết Trọng tài thương mại?

Không đóng phí bảo vệ môi trường có bị phạt không?

Phí bảo vệ môi trường là một loại phí buộc phải đóng đối với một số cá nhân, tổ chức nhất định. Vậy nếu không đóng phí bảo vệ môi trường có bị phạt không, chúng tôi sẽ làm rõ qua bài viết sau đây.

Người lao động được nghỉ hàng tuần như nào? Lương trả làm việc vào ngày nghỉ tính thế nào?

Bộ luật lao động 2019 quy định về làm thêm đối với ngày nghỉ hàng tuần và người lao động có quyền, lợi ích được hưởng.

Người tiêu dùng đang vô tình tiếp tay cho hàng giả, hàng nhái khi mua hàng trên thương mại điện tử

Cùng với sự "lên ngôi" của công nghệ, mọi người có thể mua sắm online ở bất cứ nơi đâu. Song song với đó, người tiêu dùng cũng phải đối mặt với nhiều rủi ro, cụ thể là vấn nạn hàng giả, gàng nhái

Pháp nhân có quyền hưởng di sản theo di chúc không?

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết vấn đề người thừa kế không phải là cá nhân mà là pháp nhân có quyền hưởng di sản theo di chúc không?

Phân biệt vụ án dân sự và việc dân sự

Vụ án dân sự và việc dân sự là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau nhưng thực tế không phải ai cũng biết. Bởi lẽ khi một người yêu cầu Tòa án giải quyết việc dân sự hay khởi kiện vụ án dân sự...

Hợp đồng dân sự là gì? 06 loại hợp đồng dân sự chủ yếu

Xin hỏi là khi ký kết hợp đồng dân sự thì có các loại hợp đồng dân sự nào?