Tư vấn

Dân sự

Cách ghi mẫu tờ khai thay đổi thông tin cư trú (CT01) theo quy định mới nhất năm 2023 như thế nào?
Cách ghi mẫu tờ khai thay đổi thông tin cư trú (CT01) theo quy định mới nhất năm 2023 như thế nào?
Cho tôi hỏi là tôi muốn làm tờ khai thay đổi thông tin cư trú nhưng không biết cách viết có thể hướng dẫn giúp tôi được không? Tôi cảm ơn!

Thông tư 66/2023/TT-BCA sửa đổi các quy định, biểu mẫu về cư trú

Tại Thông tư 56/2021/TT-BCA quy định về biểu mẫu trong đăng ký, quản lý cư trú do Bộ Công an ban hành quy định về biểu mẫu tờ khai thay đổi thông tin cư trú như sau:

tờ khai

Tải mẫu về: Tải về

 

ĐỌC THÊM

Bị chó nhà hàng xóm cắn có được yêu cầu bồi thường không?

Em là sinh viên năm nhất, em có đi thuê trọ được 1 tuần. Tối qua, lúc 10 giờ, em xuống mua đồ ăn thì bị chó nhà chủ nhà cắn. Chó chưa được tiêm phòng dại. Ngay sau đó, em được bạn cùng phòng...

Nhà nước thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong các trường hợp nào?

Xin hỏi, theo quy định của pháp luật, nhà nước sẽ thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong trường hợp nào? Thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đã cấp như thế nào? – Câu hỏi của Hải Linh (Hưng Yên).

Tiền phúng viếng có phải là di sản thừa kế không?

Sau khi tổ chức đám hiếu cho người vừa qua đời sẽ có tiền phúng viếng. Vậy nhiều người thắc mắc là tiền phúng viếng đó chia như thế nào? Có phải là di sản thừa kế không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài...

Thủ tục đăng ký giao dịch bảo đảm trực tuyến được quy định thế nào?

Xin hỏi, thủ tục đăng ký giao dịch bảo đảm trực tuyến được quy định thực hiện thế nào? – Câu hỏi của bạn Minh Long (Quảng Ninh).

Giao dịch dân sự vô hiệu khi nào?

Giao dịch dân sự là hợp đồng hoặc hành vi pháp lý đơn phương làm phát sinh, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự. Vậy, giao dịch dân sự vô hiệu khi nào?

Bao nhiêu án lệ được áp dụng trong giải quyết tranh chấp hợp đồng tặng cho đất đai?

Xin hỏi, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã ban hành bao nhiêu án lệ có liên quan đến việc áp dụng trong giải quyết tranh chấp hợp đồng tặng cho đất đai? - Câu hỏi của bạn Hồng Ánh (Bình...

Cảnh báo tình trạng lừa đảo qua đánh bạc trên ví điện tử Momo

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC, Bộ TT&TT) cảnh báo tình trạng đánh bạc trên ví điện tử Momo, có người chơi đã mất vài chục triệu đồng chỉ sau vài phút.

Trường hợp nào được sửa di chúc?

Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết. Vậy, theo quy định của pháp luật hiện hành, trường hợp nào được sửa di chúc?

Trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do vượt quá giới hạn của phòng vệ chính đáng

Trường hợp thiệt hại xảy ra do vượt quá yêu cầu của tình thế cấp thiết thì người gây thiệt hại phải bồi thường phần thiệt hại xảy ra do vượt quá yêu cầu của tình thế cấp thiết cho người bị thiệt hại.

Thiệt hại được bồi thường khi tính mạng bị xâm phạm trong pháp luật dân sự

Trong bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, vấn đề xác định thiệt hại được bồi thường, đặc biệt là khi tính mạng bị xâm phạm còn vướng mắc, bất cập liên quan đến: Giai đoạn trước khi người bị xâm phạm chết; chi...

Doanh nghiệp phải đăng ký nội quy lao động khi nào?

Về vấn đề này, căn cứ quy định tại Điều 118 Bộ luật Lao động 2019 thì doanh nghiệp phải ban hành nội quy lao động, nếu sử dụng từ 10 người lao động trở lên thì nội quy lao động phải bằng văn bản....

Rừng tự nhiên thuộc sở hữu của ai?

Theo quy định tại khoản 6 Điều 2 Luật Lâm nghiệp 2017, rừng tự nhiên là rừng có sẵn trong tự nhiên hoặc phục hồi bằng tái sinh tự nhiên hoặc tái sinh có trồng bổ sung.

​Những điểm lưu ý về chủ thể chịu rủi ro đối với tài sản theo quy định

Những điểm lưu ý về chủ thể chịu rủi ro đối với tài sản theo quy định.