Tư vấn

Kinh tế - Tài chính

Quyền, nghĩa vụ của bên cung ứng dịch vụ trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ được quy định như thế nào?
Quyền, nghĩa vụ của bên cung ứng dịch vụ trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ được quy định như thế nào?
Quyền, nghĩa vụ của bên cung ứng dịch vụ trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ được quy định như thế nào

Theo quy định tại Điều 127 và Điều 128 Luật Thương mại 2005 thì quyền, nghĩa vụ của bên cung ứng dịch vụ trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ được quy định cụ thể như sau:

- Quyền của bên cung ứng dịch vụ trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ

Trừ trường hợp có thỏa thuận khác, bên cung ứng dịch vụ trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ có các quyền sau đây:

+ Yêu cầu bên thuê dịch vụ cung cấp hàng hoá, dịch vụ trưng bày, giới thiệu theo thời hạn đã thoả thuận trong hợp đồng;

+ Yêu cầu bên thuê dịch vụ cung cấp thông tin về hàng hoá, dịch vụ trưng bày, giới thiệu và các phương tiện cần thiết khác theo thoả thuận trong hợp đồng;

+ Nhận thù lao dịch vụ và các chi phí hợp lý khác.

- Nghĩa vụ của bên cung ứng dịch vụ trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ

Trừ trường hợp có thỏa thuận khác, bên cung ứng dịch vụ trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ có các nghĩa vụ sau đây:

+ Thực hiện việc trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ theo thoả thuận trong hợp đồng;

+ Bảo quản hàng hoá trưng bày, giới thiệu, tài liệu, phương tiện được giao trong thời gian thực hiện hợp đồng; khi kết thúc việc trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ, phải giao lại đầy đủ hàng hoá, tài liệu, phương tiện trưng bày, giới thiệu cho bên thuê dịch vụ;

+ Thực hiện việc trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ theo những nội dung đã được thoả thuận với bên thuê dịch vụ trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ.

Trên đây là nội dung tư vấn về quyền, nghĩa vụ của bên cung ứng dịch vụ trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thương mại 2005.

theo thu vien phap luat

ĐỌC THÊM

Trích khấu hao tài sản cố định: Giải đáp 5 thắc mắc thường gặp

Trích khấu hao tài sản cố định (TSCĐ) là vấn đề được khá nhiều doanh nghiệp quan tâm. Cùng tham khảo giải đáp một số thắc mắc liên quan đến nội dung này qua bài viết dưới đây.

Chứng chỉ hành nghề đại lý thuế: 4 điều cần biết

Để được cấp chứng chỉ hành nghề đại lý thuế, cá nhân phải đáp ứng các điều kiện dự thi theo quy định. Cùng tìm hiểu cụ thể những điều kiện này qua bài viết sau.

Quyền hạn và nghĩa vụ của bên đại lý và bên giao đại lý được quy định như thế nào?

Có thể cho tôi biết hiện nay có những hình thức đại lý nào không? Quyền và nghĩa vụ của bên đại lý, bên giao đại lý theo quy định là gì?

nghĩa vụ của bên yêu cầu bồi thường thiệt hại trong hoạt động thương mại

Trong hoạt động thương mại, khi một chủ thể vi phạm nghĩa vụ mà gây tổn hại cho chủ thể khác thì chủ thể đó phải chịu sự bất lợi do hành vi vi phạm của mình gây ra.

Không có quyết định đầu tư ra nước ngoài thì nhà đầu tư có được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài không?

Nhà đầu tư chỉ được cấp giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài khi đã có quyết định đầu tư ra nước ngoài đúng không?

Thuế TNCN với người nước ngoài: Mức lương phải nộp và cách tính

Cách tính thuế thu nhập cá nhân với người nước ngoài được xác định theo từng đối tượng là cá nhân cư trú hoặc cá nhân không cư trú. Trong đó, với mỗi loại đối tượng sẽ có cách tính thuế khác nhau.

Cách tính tiền tạm ứng án phí khi khởi kiện tranh chấp đất đai

Nếu biết cách tính tiền tạm ứng án phí khi khởi kiện tranh chấp đất đai sẽ giúp người khởi kiện biết được số tiền phải nộp. Người khởi kiện không nộp tạm ứng án phí thì Tòa sẽ không thụ lý

Những lưu ý khi soạn thảo hợp đồng môi giới thương mại

Hợp đồng môi giới thương mại là loại hợp đồng không còn xa lạ trong môi trường kinh doanh, nhưng không phải ai cũng biết đến tầm quan trọng của loại hợp đồng này

Ngoại thương là gì? Các chính sách ngoại thương theo luật định

Hiện nay, ngoại thương đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế trong thời kỳ hội nhập toàn cầu.

Người nước ngoài có được giảm trừ gia cảnh khi tính thuế TNCN không?

Người lao động nước ngoài tại Việt Nam khi đáp ứng điều kiện là cá nhân trú sẽ áp dụng quy định tính thuế thu nhập cá nhân như đối với người Việt Nam. Người nước ngoài có được giảm trừ gia cảnh không?