Tư vấn

Hôn nhân - Gia đình

Người vợ có thể ly hôn khi đang mang thai không?
Người vợ có thể ly hôn khi đang mang thai không?
Hiện nay, có nhiều trường hợp chồng ngoại tình khi vợ đang mang thai. Vậy trong trường hợp này người vợ muốn ly hôn có được không?

Câu hỏi: Chồng tôi có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác. Khi tôi phát hiện ra mối quan hệ này, chồng tôi đã xin lỗi và hứa chấm dứt mối quan hệ đó. Tôi đã tin và tha thứ cho anh ấy. Xong một thời gian sau, anh ta vẫn chứng nào, tật ấy, lén lút hẹn hò với cô gái khác. Cảm thấy bị sỉ nhục; không thể sống với người chồng luôn phản bội vợ, tôi muốn ly hôn, song hiện tôi lại đang mang thai. Vậy xin hỏi tôi có thể ly hôn trong trường hợp hiện tại không?

Trả lời: Lời đầu tiên, công ty Luật TNHH PLTT Hà Nội xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho công ty chúng tôi. Với câu hỏi của quý khách, chúng tôi xin phép trả lời như sau:

Theo Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn như sau:

1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Như vậy, pháp luật chỉ quy định người chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ có thai, sinh con, hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Ở trường hợp của bạn, bạn có thể yêu cầu Toà án giải quyết ly hôn với chồng nếu bạn cảm thấy tình trạng hôn nhân của bạn lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Trên đây là toàn bộ nội dung câu trả lời cho câu hỏi của quý khách. Mong bạn sẽ đưa ra được lựa chọn đúng đắn và hạnh phúc trong tương lai. Trân trọng./.

ĐỌC THÊM

Thay đổi quyền trực tiếp nuôi con sau ly hôn được quy định như thế nào? Cha không trực tiếp nuôi con sau ly hôn có quyền và nghĩa vụ gì?

Cho tôi hỏi thay đổi quyền trực tiếp nuôi con sau ly hôn được quy định như thế nào? Vợ cũ tôi và gia đình cô ấy nhiều lần ngăn cản việc tôi gặp con gái. Sắp tới cô ấy có dự định đưa con...

Quyền giám hộ khi người giám hộ bạo hành trẻ?

Theo khoản 2 Điều 10 Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022 thì người có hành vi bạo lực gia đình là người giám hộ hoặc người đại diện theo pháp luật của người bị bạo lực gia đình thì...

Đơn phương bán tài sản chung của vợ chồng có được không?

Khi một bên vợ, chồng chết hoặc bị Tòa án tuyên bố là đã chết thì bên còn sống quản lý tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp trong di chúc có chỉ định người khác quản lý di sản hoặc những người...

Con bất hiếu có mất quyền thừa kế tài sản cha mẹ để lại không?

Con cái hành hạ, ngược đãi cha mẹ, có hành vi chửi bới, đánh đập… cha mẹ thì có bị mất quyền thừa kế tài sản do cha mẹ để lại không? Cùng theo dõi chi tiết bài viết dưới đây để biết con bất...

Phát hiện không phải con ruột sau khi ly hôn, phải làm sao?

Hiện nay có rất nhiều trường hợp con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân nhưng không phải con ruột của chồng hoặc vợ. Và trớ trêu thay, không ít trường hợp, mãi đến lúc vợ chồng đã ly hôn thì mới phát hiện ra....

Cô ruột có được nhận cháu làm con nuôi không?

Mẹ của bé là chị dâu tôi, đã bỏ đi nhiều năm và mất liên lạc, để lại con cho vợ chồng tôi chăm sóc. Tôi muốn nhận cháu làm con nuôi thì phải làm sao?

Các giải pháp hạn chế bạo lực gia đình tại Việt Nam

Để hạn chế bạo lực gia đình cần tăng cường hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới nhằm nâng cao nhận thức tiến tới chuyển đổi hành vi của các tầng lớp nhân...

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KẾT HÔN TRÊN CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA

hướng dẫn đăng ký kết hôn online qua cổng dịch vụ công quốc gia

Hành vi kết hôn giả tạo sẽ bị xử lý như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp lợi dụng việc kết hôn để xuất cảnh, có quốc tịch nước ngoài,… Đây là hành vi kết hôn giả tạo và bị nghiêm cấm theo quy định của pháp luật. Vậy, hành vi kết hôn giả như...

Đại diện hợp pháp của hai vợ chồng trong quan hệ kinh doanh?

Theo quy định tại Điều 25 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014, trong trường hợp vợ, chồng kinh doanh chung thì vợ, chồng trực tiếp tham gia quan hệ kinh doanh là người đại diện hợp pháp của nhau trong quan hệ kinh...

Chồng tự quyết định đối với việc sử dụng, định đoạt tài sản chung của gia đình có đúng quy định pháp luật không?

Vợ, chồng bình đẳng với nhau về quyền, nghĩa vụ trong việc tạo lập, chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản chung; không phân biệt giữa lao động trong gia đình và lao động có thu nhập.

Định đoạt tài sản riêng của vợ chồng được pháp luật quy định như thế nào?

Việc chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản riêng của vợ chồng được pháp luật quy định như thế nào?