Tin tức

Bản tin Pháp luật

Giá vàng tăng vọt, dự báo tăng kỷ lục vào cuối năm

Sau chuỗi ngày giảm sâu, giá vàng trong nước đảo chiều tăng mạnh vượt ngưỡng 78 triệu đồng/lượng.

Chính phủ: Nghiên cứu điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh tính thuế thu nhập cá nhân

Hiện nay, mức giảm trừ gia cảnh là 15,4 triệu (gồm giảm trừ cá nhân 11 triệu và giảm trừ người phụ thuộc 4,4 triệu), duy trì từ tháng 7/2020.

7 hướng dẫn mới về hưởng bảo hiểm thất nghiệp từ 15/02/2024

Mới đây, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội đã ban hành Thông tư 15/2023/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung Thông tư số 28/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn Luật Việc làm.

Đi viện ngày Tết có được thanh toán BHYT?

Trong dịp Tết Nguyên đán, thường phát sinh một số tình huống khẩn cấp cần nhập viện điều trị như tai nạn, ngộ độc, cùng nhiều trường hợp cấp cứu khác.

Chế độ thai sản mới nhất: Quyền lợi cần biết khi sinh con

Chế độ thai sản luôn là một trong những chế độ được quan tâm nhất. Cụ thể dưới đây là chế độ thai sản 2024 mà các cặp vợ chồng chuẩn bị có con không nên bỏ qua.

Bỏ lương cơ sở, tiền thai sản năm 2024 có thay đổi?

Từ ngày 01/7/2024, thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương của cán bộ, công chức, viên chức. Vậy tiền thai sản năm 2024 có thay đổi khi bỏ lương cơ sở?

Cơ quan thuế không chấp nhận Tờ khai có bị phạt không?

Trường hợp cơ quan thuế không chấp nhận Tờ khai có bị phạt chậm nộp Tờ khai không? Cùng theo dõi câu trả lời tại bài viết dưới đây.

04 đề xuất mới đáng chú ý tại dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật giá 2023

Dự thảo Nghị định Quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật Giá hiện đang được lấy ý kiến công khai, dự kiến đưa vào áp dụng từ 01/7/2024.

Mới: Thủ tướng đã ban hành Kế hoạch thực hiện cải cách tiền lương

Ngày 31/01/2024, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định 135/QĐ-TTg về Kế hoạch thực hiện cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động.

Tự ý lập bãi đỗ xe ngày Tết bị phạt bao nhiêu?

Dịp Tết, nhu cầu gửi xe tại các thành phố lớn tăng cao nên nhiều cá nhân, tổ chức tự ý lập bãi đỗ xe nhằm thu lợi. Vậy, tự ý lập bãi đỗ xe ngày Tết bị xử phạt như thế nào?

Chính sách mới có hiệu lực ngày 01/02/2024

Chính sách mới có hiệu lực 01/02/2024 liên quan đến các lĩnh vực giao thông vận tải, tài chính - ngân hàng.

Tiền thưởng Tết cho người hưu trí 2024 là bao nhiêu?

Tiền thưởng Tết cho người hưu trí 2024 là từ khóa được khá nhiều người tìm kiếm gần đây. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về tiền thưởng Tết cho người hưu trí 2024 theo quy định của pháp luật.

Nghỉ Tết, người lao động có được ứng trước lương?

Tạm ứng tiền lương là nhu cầu của nhiều người lao động trong những dịp lễ, Tết quan trọng cần mua sắm cho gia đình. Vậy theo quy định của pháp luật, người lao động có được ứng trước lương để nghỉ Tết?

Chậm trả lương, thưởng Tết: Doanh nghiệp sẽ bị phạt?

Có nhiều doanh nghiệp lại cố tình nợ lương, trì hoãn trả thưởng cho nhân viên. Các doanh nghiệp thuộc trường hợp này liệu có bị phạt?

Trực Tết, người lao động được hưởng lương thế nào?

Tết Âm lịch Giáp Thìn 2024 đang đến gần, điều mà không ít người lao động quan tâm chính là việc có bắt buộc phải trực Tết không? Nếu phải trực Tết thì tiền lương được tính thế nào?