Tư vấn
Bị đơn đã được triệu tập lần thứ hai nhưng vẫn vắng mặt thì Tòa án có được xét xử vắng mặt không?
Tôi là nguyên đơn trong một vụ án được Tòa án xét xử, nhưng phía bị đơn đã vắng mặt trong phiên tòa sơ thẩm, vậy nếu vắng mặt lần nữa thì Tòa án có xét xử không hay tiếp tục bị hoãn?
Đánh bạc online có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?
Sự phát triển của internet khiến hoạt động đánh bạc không còn chỉ diễn ra dưới hình thức truyền thống mà còn xuất hiện dưới nhiều hình thức. Vậy tham gia đánh bạc online có bị truy cứu TNHS?
Những chính sách mới về đất đai và nhà ở có hiệu lực từ tháng 10/2026
Điểm mới đáng chú ý của cơ chế pháp lý này là việc trao cho Hội đồng xét xử thẩm quyền trực tiếp xem xét, quyết định việc miễn trách nhiệm hình sự đối với bị cáo ngay trong quá trình xét xử
Những trường hợp bị thu hồi đất nhưng không được bố trí tái định cư mới nhất 2026
Người dân bị thu hồi đất không phải lúc nào cũng được hỗ trợ tái định cư. Dưới đây là các trường hợp không đủ điều kiện để được bố trí tái định cư.
Khi vợ hoặc hồng vay vợ riêng người còn lại có phải trả nợ thay hay bị siết tài sản không?
khi chủ nợ đòi tiền, đe dọa siết tài sản, người còn lại mới hoang mang không biết: "Khoản nợ này là nợ riêng hay nợ chung? Tôi có bắt buộc phải trả nợ thay không?" Cùng Luật PLTT phân tích chi tiết
Quy định chung về hạn mức đất ở theo Luật Đất đai 2024
PLTT Hà Nôi giải đáp về Hạn mức đất ở theo Luật Đất đai 2024 đang thu hút sự chú ý của cả cộng đồng và các nhà đầu tư bất động sản
Cấp "sổ đỏ" cho đất có nguồn gốc nông, lâm trường như thế nào theo Nghị định mới của Chính phủ?
Căn cứ Điều 26 Nghị định 101/2024/NĐ-CP quy định về "Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất đối với hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất có nguồn gốc nông, lâm t
CHUYỂN MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT CẦN LƯU Ý GÌ ?
Trong thực tế, nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất xảy ra khá phổ biến, đặc biệt với các trường hợp chuyển đất nông nghiệp sang đất ở, đất thương mại dịch vụ, ... Vì vậy, cần lưu ý các vấn đề sau
ĐẤT KHÔNG CÓ SỔ ĐỎ CÓ ĐƯỢC MUA BÁN KHÔNG?
Trong thực tế, nhiều người dân có nhu cầu mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất nhưng thửa đất chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vậy giao dịch này có được pháp luật công nhận không?